MasterCard là gì? Những loại thẻ mastercard phổ biến

Tất cả mọi thứ không phải là vô giá, chúng đều được mua lại bằng master card. Không ai có thể phủ nhận được sự tiện lợi của Mastercard trong quá trình xử lý thanh toán. Hiện nay nó được chấp nhận ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ (210), được liên hợp quốc công nhận trên 206 quốc gia, công nghệ mastercard thanh toán mọi khoản mua trên toàn cầu. Vậy chính xác mastercard là gì?

Khái niệm: mastercard là gì?

MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty dịch vụ tài chính Mỹ – MasterCard Worldwide cung cấp. Họ là một trong những công ty hệ thống thanh toán hàng đầu trên toàn cầu đối với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

MasterCard có 3 loại phổ biến phải kể đến đó là mastercard debit (Thẻ mastercard ghi nợ), mastercard prepaid (mastercard trả trước), mastercard credit (mastercard tín dụng).

Lịch sử MasterCard

Visa trước đây là BankAmericard là sản phẩm trí tuệ của Bank of America có trụ sở tại California. Đạo luật McFadden (1927) đã ngăn cản Bank of America phát hành thẻ vượt ra ngoài các đường ranh giới của tiểu bang, nhưng lợi thế cạnh tranh được đưa ra trong lãnh thổ của họ là rất lớn. Vì vậy, mặc dù cấp phép nó ở nơi khác ở Mỹ, Bank of America vẫn là tổ chức phát hành duy nhất ở California.

Các ngân hàng đối thủ sớm tìm cách phát triển một giải pháp thay thế, và vào năm 1966 (tám năm sau khi BankAmericard thử nghiệm) họ thành lập Hiệp hội Thẻ liên ngân hàng (ICA) và bắt đầu phát hành thẻ Master Charge.

Vào năm 1972, thẻ Master Charge được chấp nhận từ New York đến California ở Mỹ và trên khắp châu Âu thông qua một liên minh với Eurocard và Access (Anh).

Khi mở rộng trên trường quốc tế ICA đã thay thế Master Charge bằng thương hiệu MasterCard quen thuộc như ngày hôm nay. MasterCard tiếp tục phát triển và mở rộng mạng lưới đối tác của mình và hiện được chấp nhận bởi hơn 30 triệu bên bán hàng trên toàn thế giới. Nó vẫn đi đầu trong công nghệ thẻ và phát triển bảo mật.

MasterCard thành lập Maestro vào năm 1992 như một phương tiện thanh toán bằng thẻ ghi nợ/ trả trước. Vì vậy, bất cứ nơi nào bạn có thể sử dụng MasterCard, bạn có thể sử dụng Maestro.

Những loại thẻ mastercard phổ biến

Credit cards: Khi bạn đăng ký thẻ này ngay lập tức sẽ nhận được sự tự do tài chính mà bạn xứng đáng được hưởng. Thẻ tín dụng cung cấp các lợi ích, ưu đãi, dịch vụ và sức mạnh chi tiêu, đặc biệt có thể giúp biến giấc mơ tài chính và cá nhân của bạn trở thành hiện thực.

Debit cards: Khách hàng sử dụng hoàn toàn có thể tận dụng sự tiện lợi và kiểm soát tài chính bằng cách kết hợp với sự chấp nhận khấu trừ trực tiếp tiền từ tài khoản séc của bạn.

Prepaid cards: Sử dụng thẻ trả trước Mastercard ở bất kỳ nơi nào chấp nhận ghi nợ Mastercard. Chỉ cần có Prepaid cards bạn có thể mua sắm, chi trả bất kỳ giao dịch nào mà không cần phải giấy tờ, chứng minh lằng nhằng.

Ưu điểm của thẻ tín dụng MasterCard

Lợi thế của việc có thẻ MasterCard là nó được chấp nhận trên toàn thế giới, được chấp nhận trong hàng triệu cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến. Ngay cả khi bạn đi du lịch nước ngoài, cũng không có vấn đề với việc sử dụng thẻ của bạn để mua hàng. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ của mình để rút tiền mặt từ máy ATM. Tuy nhiên, điều này có thể đi kèm với phí rút tiền lớn khi bạn thực hiện giao dịch ở nước ngoài. Do vậy mà tùy thuộc vào mục đích sử dụng bạn cần có cách chi tiêu hợp lý.

Không có sự khác biệt đáng kể giữa các công ty khác nhau như Visa, Mastercard hoặc American Express. Điều quan trọng là chọn nhà cung cấp thẻ tín dụng nào mang lại cho bạn một thẻ phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của bạn. Một số ngân hàng cung cấp thông tin chi tiết trực tuyến trên thẻ và các lợi ích và phần thưởng của họ để thu hút khách hàng sử dụng. Điều đó sẽ rất đáng giá để dành một chút thời gian nghiên cứu tất cả các thẻ và các điều khoản và điều kiện của họ. Sở hữu một thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong những hoạt động thanh toán cá nhân.

Đặc điểm của MasterCard

Mặc dù nhiều ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ tín dụng cung cấp các sản phẩm MasterCard nhưng tất cả đều khác nhau về thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, vẫn có có một số đặc điểm chung giữa tất cả các thẻ MasterCard.

Logo của thẻ MasterCard

Mỗi một loại thẻ mastercard đều nhằm mục đích thanh toán, nên có biểu tượng logo theo nguyên tắc cơ bản của Mastercard – logo là yếu tố bất di bất dịch không được thay đổi. Nhiều thẻ mastercard được phát hành ở châu Âu có logo Eurocard hình thành nên nền tảng hoạt động của các mastercard tại châu Âu.

Số thẻ

Tất cả mọi thẻ MasterCard đều bắt đầu bằng số 5, đây là một trong số những yếu tố nhỏ nên ít người để ý đến đây lại là một điểm cơ bản cho tất cả mọi thẻ mastercard ở tất cả các nước. Thẻ Maestro bắt đầu bằng 5 hoặc 6 (cũng được sử dụng bởi China UnionPay và Discover Card).

Kích thước thẻ

Tất cả các thẻ MasterCard hiện có cùng kích thước 85,60 x 53,98mm, với các góc được làm tròn đến bán kính từ 2,88 đến 3,48 mm, theo ISO/ IEC 7810 cho thẻ nhận dạng. Kích thước này đã được chuẩn hóa từ năm 2000 và áp dụng cho đến tận ngày nay.

Tin liên quan:

Credit card là gì? ưu điểm và nhược điểm của Credit Card

Kết Luận

Mastercard còn được ví với “chiếc thẻ thần kỳ” mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng trong mọi thanh toán. Tuy nhiên, mỗi một đơn vị cung cấp thẻ sẽ có những điều kiện ưu đãi khác nhau, nên lựa chọn mở thẻ ở đâu uy tín, ở đâu thuận tiện cho khách hàng.

MasterCard là gì? Những loại thẻ mastercard phổ biến
Rate this post
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *